CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG - THIẾT KẾ - TT NỘI THẤT NGUYỄN SƠN XIN KÍNH CHÀO QUÝ VỊ. ĐƠN GIÁ XÂY THÔ VÀ NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN TỪ  2.900.000 Đ/M2 – 3.300.000 Đ/M2. ĐƠN  GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI TỪ 4.500.000 Đ –  6.500.000 Đ/M2.

LƯU Ý KHI GIAO KHOÁN VT THO VÀ NC HOÀN THIỆN

LƯU Ý KHI GIAO KHOÁN VT THO VÀ NC HOÀN THIỆN

Lưu ý khi giao khoán phần vật tư thô & nhân công hoàn thiện

Như Quý vị đã biết xây dựng phần thô tại thời điểm này trên địa bàn Tp HCM được hiểu là nhà thầu sẽ cung cấp bất cứ chủng loại vật tư nào là vật tư thô mà công trình cần sử dụng và thường gọi là gói vật tư thô và nhân công hoàn thiện.

Không phải giá phần thô của công trình xây dựng nào cũng giống nhau. Gía có thể khác nhau do quy mô công trình, kiến trúc công trình hay các nhầu báo báo giá khác nhau, cách tính khác nhau.

Quan trọng nhất Quý vị nên quan tâm. Qúy vị mua những gì từ nhà thầu?. Vật tư thô gồm những gì?. Vật tư đó tốt hay không.?, Số lượng là bao nhiêu?, Quy cách như thế?. Mức độ uy tín của nhà thầu đó đến đâu?,  Sự quan tâm đánh giá của khách hàng về sản phẩm đó qua các kênh như thế nào?. Khách hàng của nhà thầu đó nói gì?

Chúng tôi muốn làm cho ngôi nhà của bạn phải tốt nhất. Chúng tôi muốn làm bạn thân với Quý vị. Chúng tôi muốn công ty chúng tôi phải uy tín nhất với Quý vị để tồn tại vững vàng nhất. Muốn được Quý vị hoan nghênh và ủng hộ thật nhiều.

Như Quý vị đang quan tâm, làm thế nào để chọn được cho mình nhà thầu uy tín để xây dựng công trình nhà mình tốt nhất?.

Trên địa bàn Tp HCM hiện nay có hàng trăm công ty xây dựng, lớn có, nhỏ có, uy tín có .vv…

Tại sao Quý vị phải lo lắng nhiều về khâu chọn nhà thầu?. Tại sao có hàng trăm khách hàng không hài lòng về nhầu thầu đã và đang xây cho nhà mình, tại sao Quý vị nghe quá nhiều điều không hài lòng về nhà thầu xây dựng.vv.. và hàng chục lý do khác làm cho Quý vị sợ nhà thầu.

Cũng còn có nhiều nhầu thầu muốn những điều tốt nhất sẽ đến với Quý vị chứ không phải hoàn toàn không uy tín. Vấn đề là họ làm chưa được và còn rất khó do nhiều yếu tố như con người, vật chất.vv..

Sau đây chúng ta sẽ phân tích sâu về các ý mà chúng tôi viết ở trên.

Đầu tiên chúng ta nói phải nói đến giá trên tất cả các trang. Gía trên các trang của các công ty xây dựng gần như như nhau. Hạng mục thi công như nhau. Chủng loại vật tư như nhau nhưng giá sau khi hoàn thiện hoàn chỉnh lại chênh lệch nhau khá nhiều

Như Quý vị đã biết vật tư thô gồm những gì, như cát, đá, xi măng, sắt thép, gạch, dây điện, ống nước, dây cáp mạng, điện thoại ống luồn dây điện, đế âm tường.

Nhân công hoàn thiện bao gồm những gì?. Tất cả nhân công các hạng mục xây dựng chỉ trừ thạch cao, đá hoa cương, cửa, điện công nghiệp nếu có.

Chúng ta đang nói đến vật tư thô, theo chúng tôi thì tất cả các vật tư trong công trình là vật tư thô thì nhà thầu phải tự cung cấp 100%. Phần nhân công như chúng tôi nói ở trên.

Trên thị trường vẫn có nhiều gói thầu khác cụ thể “xây dựng phần thô” xây thô là như thế nào?. Như chúng ta đã biết các công ty bất động sản đang bán nhà thô, xây thô và chưa có xây hoàn thiện. Qúy vị mua nhà và tự hoàn thiện.

Nhà thầu nhận xây nhà dân dụng thì xây thô bao gồm những gói nào?.

  1. Xây phần móng, phần khung xương, tô trát hoàn thiện sơn nước phần ngoại thất.( gói này còn tới 30% – 40% công việc và vật tư thô chưa hoàn thành) Qúy vị phải tự hoàn thành hay bỏ thêm tiền cho nhà thầu đó để thi công tiếp, hay kí hợp đồng với công ty khác.

Thể loại xây thô và nhân công hoàn thiện này gần như chỉ  dự án bất động sản áp dụng. Nhà dân đôi khi cũng có và thiệt thòi cho những ai không tìm hiểu kỹ càng.

  1. Xây phần khung xương và phần móng. Gói thầu này chỉ áp dụng với các dự án bất động sản. Gói này cần tới 50%-60% vật tư và nhân công để hoàn thiện.
  2. Xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện. Gói này xây phần thô vật tư dùng để thi công cho các công việc hoàn thiện có thể chưa có, ví dụ như vật tư để lát đá hoa cương, vật tư để cán lát nền.vv… Gói này cần tới 10%-15% công việc để hoàn thành.
  3. Gói vật tư thô và nhân công xây dựng hoàn thiện trọn gói, trừ đá, thạch cao, cửa, điện lạnh. Có nghĩa là bất cứ hạng mục nào cần vật tư thô thì nhà thầu phải tự cung cấp và đã tính trong đơn giá. Gói này cần 3-5% nhân công hoàn thiện, như hoàn thiện trần thạch cao, đá hoa cương, cửa.vv.
  4. Phần đá hoa cương, thạch cao, điện lạnh, cửa gỗ, cửa sắt là vật tư hoàn thiện. Trên gói thầu vật tư thô này các nhà thầu phụ này họ đã báo giá thi công bao gồm vật tư và nhân công rồi nhé. Các nhà thầu phụ này họ sẽ không nhận phần nhân công, cho nên giá đã bao gồm.

Chúng tôi đã tiếp xúc với rất nhiều khách hàng và có nhiều người kĩ tính thì họ vẫn hỏi cho hết những gì cần hỏi và có một số người thì chỉ hỏi giá cả và so sánh giá.

Quý vị hãy tìm hiểu thật kĩ càng, mua từ nhà thầu những gì?. Làm những gì ?. Quý cách, chủng loại như thế nào vv..

Ví dụ: Một công việc làm cho kĩ và khoa học thì mất 12h và nếu làm không kĩ có thể chỉ cần 8h sẽ hoàn thành.

Cùng chủng loại vật tư, nhưng có nhiều cái tên khác nhau và giá sẽ khác nhau.

Giá khác nhau thì có thể chúng ta sẽ phải bỏ thêm chi phí phụ khác nếu chúng ta chủ quan.

Cùng một quy mô công trình nhưng có thể tổng số lượng sắt thép dùng cho công trình không như nhau.

Cũng là nhà thầu xây dựng nhưng có công ty thì chỉ đặt uy tín và chất lượng công trình lên hàng đầu và có công ty thì chỉ đặt lợi nhuận lên đầu.

Thưa Quý vị giá nhân công có thể như nhau, giá vật tư như nhau, quy cách chủng loại như nhau, cách thức quản lý đều tốt, chất lượng công trình đều tốt và thẩm mỹ thì không có chuyện quá đắt hay quá rẻ.

Gần như các nhà thầu xây dựng công trình uy tín chất lượng thì họ sẽ không nhận thầu giá rẻ thưa Quý vị.

Quý vị có thể mua xe hơi cả tỷ đồng và nếu chúng ta thích thì vẫn bỏ ra cả trăm triệu để ráp đồ chơi cho tốt. Xây nhà để cả đời sinh sống và chúng ta phải bỏ ra tiền tỷ thì chuyện bỏ thêm vài chục triệu để cho căn nhà an tâm hơn thì có đáng không và ngược lại bạn bỏ ra cả tỷ đồng để xây nhà thì chuyên bỏ thêm vài chục nếu làm cho bạn vui thì và người khác cũng vui thì thật là ý nghĩa.

Điều đầu tiên chúng ta xây nhà là hãy nghiên cứu và tìm hiểu thật kĩ nhất những gì có thể để tránh những gì không hài lòng nhất. Vì ngôi nhà là tổ ấm của cả đời Qúy vị và có thể cả đời sau và có thể Qúy vị có thể chỉ xây 01 ngôi nhà trong cuộc đời cho nên Qúy vị nên tìm hiểu kĩ càng, có thể bạn sẽ mắc sai lầm và không có cơ hội để sửa chữa. Đừng chủ quan Qúy vị nhé có thể Qúy vị sẽ mắc sai lầm nếu giá cả rẻ hơn quá nhiều

Tại sao chúng tôi viết quá thẳng thắn?. Vì có rất nhiều người tiền mất mà phải ôm sự bực tức không đáng có và thật là tệ hại nếu chúng ta phát hiện ra sai lầm khi quá muộn thì có thể sẽ không có cơ hội sửa chữa.

TẠI SAO XÂY DỰNG CẦN PHẢI CÓ CÔNG TY THIẾT KẾ?

TẠI SAO XÂY DỰNG CẦN PHẢI CÓ CÔNG TY THIẾT KẾ?

Xây Dựng Nguyễn Sơn xin kính chào Quý vị. Có một số Khách Hàng cho rằng muốn xây nhà chỉ cần đi loanh quanh khu phố hoặc nơi Quý vị thường...

NHÀ THẦU XÂY DỰNG LÀ GÌ?

NHÀ THẦU XÂY DỰNG LÀ GÌ?

Xây Dựng Nguyễn Sơn kính chào Quý vị! Các công ty xây dựng, hay còn gọi là nhà thầu xây dựng. Hiện nay các công ty xây dựng mở ra rất nhiều, đặc...

VÌ SAO DIỆN TÍCH NHÀ THẦU TÍNH LẠI CAO HƠN DIỆN TÍCH THIẾT KẾ?

VÌ SAO DIỆN TÍCH NHÀ THẦU TÍNH LẠI CAO HƠN DIỆN TÍCH THIẾT KẾ?

Xây Dựng Nguyễn Sơn xin cảm ơn Quý vị đã theo dõi Website của công ty chúng tôi. Xây Dựng Nguyễn Sơn công ty, nhà thầu chuyên thiết kế thi công xây...

VÌ SAO NHÀ NHỎ GIÁ LẠI CAO HƠN?

VÌ SAO NHÀ NHỎ GIÁ LẠI CAO HƠN?

Để đáp ứng nhu cầu tham khảo giá xây nhà và xung quang những thắc mắc về giá xây dựng, Xây Dựng Nguyễn Sơn xin giải trình những thắc mắc của...

TRÁNH PHÁT SINH KHI XÂY DỰNG NHÀ Ở

TRÁNH PHÁT SINH KHI XÂY DỰNG NHÀ Ở

Làm thế nào để tránh phát sinh khi xây dựng nhà ở dân dụng? Xây Dựng Nguyễn Sơn xin kính chào Quý vị. Hầu như Qúy vị chuẩn bị xây nhà hay sửa...

NGHIỆM THU CÔNG TRÌNH ( BƯỚC 5 )

NGHIỆM THU CÔNG TRÌNH ( BƯỚC 5 )

KIỂM TRA NGHIỆM THU CÔNG TRÌNH (BƯỚC 5) Sau khi hoàn thành xong các bước xây dựng căn bản bắt đầu bàn giao và nghiệm thu công trình để bàn giao cho chủ...

Hotline

0988 958 859
LƯU Ý KHI GIAO KHOÁN VT THO VÀ NC HOÀN THIỆNLƯU Ý KHI GIAO KHOÁN VT THO VÀ NC HOÀN THIỆNLƯU Ý KHI GIAO KHOÁN VT THO VÀ NC HOÀN THIỆN, trên Bình chọn